BÍ QUYẾT LÀM CÀ PHÊ TRỨNG KHÔNG BAO GIỜ TANH

Cà phê trứng là thức uống phổ biến của người Hà Nội. Từ bao đời này, món cà phê này đã được bình chọn là đặc sản không thể không thử khi đặt chân tới đất hà thành. Bí quyết làm món cà phê này như thế nào không bị tanh? Câu hỏi này sẽ có lời giải ngay khi bạn đọc bài viết sau đây.

Cà phê trứng món thức uống ngon – bổ – rẻ

Nếu bạn muốn thưởng thức một loại đồ uống nào mà phải đảm bảo đủ các tiêu chí ngon – bổ -rẻ, thì cà phê trứng chính là “ ứng cử viên” sáng giá. Loại đồ uống này có hương vị vô cùng đặc trưng. Đó là sự béo ngậy của trứng, thơm nồng nàn của cà phê khiến bạn một khi đã thưởng thức sẽ nhớ mãi không quên.

Ca-phe-trung-hap-dan-1
Cà phê trứng hấp dẫn

 

Để có một tách cà phê làm từ trứng thơm ngon không bị tanh yêu cầu kỹ thuật pha chế phải đạt đến trình độ lão luyện. Mọi công đoạn đều phải khéo léo và tinh tế để trứng không bị tanh khi uống. Chính vì thế, để có thể tự làm cà phê trứng các bạn hãy làm theo hướng dẫn sau nhé.

Cách làm cà phê trứng đơn giản, thơm ngon không bị tanh

Để làm được món cà phê trứng bổ dưỡng không phải điều dễ dàng. Bởi bản chất của trứng gà rất tanh, nếu không pha với công thức chuẩn bạn sẽ không thể nào thưởng thức.

Đặc biệt gây nên cảm giác cực kỳ khó chịu với những người đang muốn thưởng thức hương vị hấp dẫn của cà phê trứng. Mọi bước làm các bạn hãy tham khảo thật kỹ nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

Muốn có một tách cà phê trứng ngon thì bước chuẩn bị nguyên liệu phải được ưu tiên hàng đầu. Nguyên liệu có chọn lọc kỹ càng thì thức uống mới đảm bảo được độ ngon sánh mịn. Các nguyên liệu cần có cho một tách cà phê gồm:

  • Bột cà phê nguyên chất 3-4 thìa
  • Trứng gà sạch: 1 quả
  • Sữa đặc có đường
  • Mật ong rừng
  • Nước sôi

Cách pha cà phê trứng ngon đúng điệu

Sau khi đã chuẩn bị xong đầy đủ nguyên liệu cần thiết. Chúng ta cùng bắt tay vào thức hiện pha chế thức uống hấp dẫn – cà phê trứng.

Bước 1: Bạn sẽ phải tách đôi trứng gà  thành hai phần riêng biệt. Một bên là lòng đỏ trứng gà, một bên là lòng trắng. Tuyệt đối không để chung hai loại lòng ở cùng một chỗ vì mỗi một lòng sẽ sử dụng cho một công đoạn riêng. Đây là yếu tố đặc biệt làm nên một ly cà phê làm từ trứng hấp dẫn.

Danh-trung-bong-xop-2
Đánh trứng bông xốp

 

Bước 2: Bạn sẽ dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng bông xốp. Tiếp đó, sẽ cho thêm một chút đường, mật ong đánh cùng. Bạn nên đánh kỹ để cho các nguyên liệu được hòa lẫn vào nhau tạo nên mùi thơm ngậy.

Nếu không có máy đánh trứng bạn cũng có thể tự đánh bằng tay. Có thể tự chế bởi một chiếc đũa, làm theo hình dáng của cây thập giá. Tuy nhiên, thời gian tự đánh rất lâu và nó sẽ không tơi xốp, mềm mịn như dùng dụng cụ chuyên nghiệp.

Bước 3: Tiếp theo bạn sẽ cho mật ong vào trong  bát lòng đỏ trứng gà và đánh đều khi hỗn hợp dậy mùi thơm. Trong quá trình đánh trứng bạn hãy đánh đều tay đều để tạo được sự mềm mịn. Nên đánh trong vòng 10 phút để hỗn hợp lòng đỏ + mật ong hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Pha bột cà phê nguyên chất với nước sôi và khuấy đều. Bạn có thể cho thêm đường để tạo vị ngọt dịu khi uống. tùy theo sở thích mà bạn cũng có thể bỏ hoặc không. Sau đó, cho phần lòng đỏ đã được đánh mềm lên trước. Rồi mới tiếp tục cho lòng trắng lên sau.

Ca-phe-trung-u-trong-nuoc-am-3
Cà phê trứng ủ trong nước ấm

 

Như vậy, với cách pha chế cà phê trứng trên đây, bạn đã có cho mình một tách cà phê thơm ngon, bổ dưỡng. Chẳng cần phải đi đâu xa mà bạn cũng có thể thưởng thức ngay tại nhà. Vừa an toàn mà lại bổ dưỡng đúng không!

Những điều chú ý khi pha cà phê trứng mà bạn nên biết

Cà phê trứng là thức uống khiến nhiều người phải mê mẩn, bởi sự béo ngậy của trứng gà nhưng lại không hề có vị tanh. Để làm được điều đó, bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm như:

  • Tỉ lệ của các nguyên liệu giữa trứng và cà phê nguyên chất
  • Khi pha chế không nên bỏ quá nhiều bột cà phê sẽ đắng và cũng không cho quá nhiều đường, khiến hương vị bị lấn át.
  • Nên uống cà phê trứng khi còn nóng hổi. Đây là điểm quan trọng mà bạn cần phải chú ý khi thưởng thức.
  • Trước khi pha chế cà phê, bạn nên chú ý đến độ mịn của bột. Không nên rang quá khô khiến vị thơm không được hài hòa.
Chon-nguyen-lieu-dam-bao-chat-luong-4
Chọn nguyên liệu đảm bảo chất lượng

 

Đây chính là những điều mà bạn nên chú ý khi pha chế cà phê trứng. Nếu sơ sẩy một chút, cả tách cà phê của bạn sẽ đi tong đấy. Như vậy, với những chia sẻ trên đây của startupcoffee.vn bạn đã có thêm cho mình bí quyết pha chế cà phê làm từ trứng không bị tanh rồi nhé. Bạn hãy bắt tay vào thử làm xem hương vị thơm ngon hấp dẫn của cà phê trứng như thế nào nhé. Chúc bạn làm thành công!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH CAO NGUYÊN BAZAN XANH

  • Điện thoại: 0981 68 48 58
  • Địa chỉ: 80 Đông Minh, P. Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
  • Email: admin@gmail.com
  • Website: Startupcoffee.vn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *