BẢNG GIÁ CÀ PHÊ HẠT RANG NGUYÊN CHẤT CHO ĐẠI LÝ VÀ QUÁN CAFÉ
Bảng giá cà phê hạt rang nguyên chất cho đại lý và quán café
Bạn đang kinh doanh quán cà phê? Bạn đang có nhu cầu tìm nhà cung cấp số lượng lớn cà phê nguyên chất? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn bảng giá cà phê hạt rang nguyên chất được cập nhất mới nhất tại đại lý bán sỉ được nhiều cửa hàng kinh doanh quan tâm.
Đặc điểm nhận biết cà phê hạt rang nguyên chất
Kinh doanh cà phê uy tín đòi hỏi bạn phải quan tâm đến 2 yếu tố: thứ nhất đó chính là sức khỏe của khách hàng và khẩu vị thưởng thức cà phê của từng người.
Để mua được đúng sản phẩm cà phê hạt rang mộc nguyên chất bạn không chỉ quan tâm đến nhà cung cấp mà còn phải biết một số thuộc tính căn bản về cà phê để nhận biết đúng cà phê sạch trên thị trường đầy rẫy các nhà cung cấp.
Thông qua khối lượng riêng
Thông thường thì bột cà phê nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn bột cà phê được trộn.
Bạn có thể dễ dàng so sánh 2 loại cà phê này trên thị trường vì cà phê nguyên chất 100% thường phình to hơn cà phê đã được trộn các loại bắp rang, ngũ cốc.
Độ xốp của cà phê
Bột cà phê nguyên chất có độ xốp, tơi trong khi đó thì các loại bột độn thường bị dính lại, thậm chí vón cục.
Trong trường hợp này để nhận biết cà phê nguyên chất thì bạn có thể lấy 2 loại cà phê đã mua, sau đó lấy 2 chén nước, múc 2 muỗng cà phê của 2 loại bỏ vào chén.
Bột cà phê nguyên chất có khối lượng riêng thấp, thể tích lớn hơn loại cà phê đã được độn nên nó nổi lên trên, còn loại cà phê không nguyên chất có khối lượng riêng lớn hơn nên nhanh chóng bị chìm xuống.
Độ mịn của cà phê
Thông thường bị bột cà phê nguyên chất thường có độ mịn tương đối đồng đều. Còn loại hạt cà phê đã được trộn thì có hạt to nhỏ khác nhau
Màu của cà phê
Cà phê hạt rang nguyên chất khi rang đến nhiệt độ và thời gian lý tưởng thì bột sẽ có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm. Còn khi hạt cà phê được rang vừa hay rang nhạt thì bột có màu vàng sáng vị chua, mùi nồng.
Hạt bắp rang độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Bột cà phê có màu đen thể tích nhỏ thì chắc chắn đã được trộn nhiều bắp và có mùi hăng của hương liệu tẩm vào.
Trạng thái của cà phê khi pha
Cà phê đã trộn thì khi pha với nước sôi sẽ trở nên bết dính và xẹp xuống. Bột cà phê nguyên chất sẽ sủi bọt và chúng ta thường thấy các ly cà phê hạt rang mộc nguyên chất pha phin thường bị trào bọt ra ngoài. Bên cạnh đó cà phê nguyên chất khi đánh cùng với đường sẽ tạo ra 1 ít bọt màu nâu sáng.
Độ sánh của cà phê
Đối với các loại cà phê đã được trộn với đậu nành, bắp thường chứa nhiều tinh bột nên sẽ rất sánh, đặc kẹo còn cà phê nguyên chất thì ngược lại.
Hương vị của cà phê
Khi bạn thưởng thức ly cà phê nguyên chất sẽ cảm nhận được vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng.
So với mùi hăng nồng của các loại cà phê trộn thì thưởng thức cà phê nguyên chất có thể đem lại một cảm giác rất khác – rất dễ chịu và thư thái.
Lợi ích của việc thưởng thức cà phê nguyên chất
Bạn đã từng nghĩ tới lý do tại sao café lại được tiêu thụ tới hơn 100.000 tấn/năm chưa? Đó là bởi café không chỉ “ngon” mà lại còn mang lại rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe của con người. Cùng Startup Coffee cùng điểm qua một vài lợi ích của café nguyên chất nhé!
- Giúp ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như mất trí nhớ (Alzheimer), Parkinson, cũng như một số bệnh ung thư. Theo một nghiên cứu, hoạt chất adenosine và dopamine trong café có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh trên.
- Tăng khả năng đốt cháy mỡ trong cơ thể. Một lợi ích thật tuyệt vời đối với những người có cân nặng dư thừa.
- Giúp tinh thần sảng khoái, tập trung và minh mẫn hơn.
Phong cách thưởng thức café đặc biệt
Mỗi người, mỗi đất nước, mỗi châu lục có một cách thưởng thức café khác nhau. Cùng chúng tôi điểm qua phong cách thưởng thức café đặc biệt của một số đất nước nhé!
- Marocchino, Ý – Đây là một cách thưởng thức café rất đặc biệt. Người Ý tạo ra Marocchino bằng cách pha sữa tươi vào café espresso. Sau đó sẽ rắc thêm bột ca cao lên trên. Thức uống này vừa ngon mắt mà vừa ngon miệng nữa ạ. Khi tới Ý, chắc chắn bạn đừng nên bỏ qua Marocchino nhé!
- Cà phê sữa đá, Việt Nam – Đúng chất nước Việt ạ. Một cốc café sữa đá đúng chất sẽ dạy mùi café đặc trưng kết hợp với mùi thơm ngậy của sữa đặc. Nhưng phải đảm bảo không bị ngấy!
- Cà phê – nước đường, Brazil. Quốc gia Nam Mỹ gọi loại cà phê hạt nguyên chất là cafezinho. Người dân nơi đây đã biến hương thơm cà phê thêm phần đặc sắc bằng cách bỏ thêm đường vào nước. Kết quả là bạn có được một ly cà phê với hương vị ngọt ngào rất riêng.
Giá cà phê hạt rang nguyên chất trên thị trường hiện nay
Dưới đây là bảng giá cà phê nguyên chất bán sỉ dành cho đại lý và quán café:
Cà phê hạt rang nguyên chất mua ở đâu? Hiểu được giá trị của từng hạt cà phê cũng như dành sự quan tâm đặc biệt đến gu thưởng thức cà phê của người Việt – Startup Coffee là nhà cung cấp uy tín, đa dạng các loại hạt cà phê được nhiều đại lý tìm mua.