CÀ PHÊ KAAPI ẤN ĐỘ – MANG HƯƠNG VỊ ĐỘC ĐÁO ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI YÊU THÍCH

Cà phê Kaapi Ấn Độ – mang hương vị độc đáo được nhiều người yêu thích

Cà phê hiện đang là thức uống được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Trong số đó, cà phê Kaapi Ấn Độ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi hương vị độc đáo và nét đặc biệt mà loại cà phê này mang lại, luôn thu hút được nhiều thực khách. Để biết thêm nhiều thông tin thú vị về loại cà phê này, các bạn hãy theo dõi hết bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu cà phê Kaapi Ấn Độ

Những điều thú vị về cà phê Kaapi Ấn Độ mà bạn chưa biết

Cà phê Kaapi Ấn Độ có nguồn gốc từ miền nam Ấn Độ. Cà phê Kaapi Ấn Độ là một trong những loại cà phê ngon nhất thế giới. Loại cà phê này được pha chế theo cách độc và công thức riêng của người Ấn Độ.

Cà phê Kaapi Ấn Độ 

 

Cà phê Kaapi Ấn Độ được pha chế bằng hơi được ưa chuộng. Là kiểu pha chế được nhiều người dùng yêu thích. Cà phê được trồng vào mùa mưa Malabar. Chính vì thế khi thưởng thức người ta cảm nhận được hương vị thanh tao nhưng vẫn đậm chất cà phê.

Cà phê được pha bằng một dụng cụ kim loại giống như 2 cốc có hình trụ. Một trong 2 cốc có đáy để bỏ cà phê và có khoảng trống bên trong để nhận cà phê khi được giọt xuống.

Cốc phía trên của 2 bộ phận này có thể tháo rời bao gồm: một đĩa có lỗ thủng nhỏ có tay cầm và nắp đậy.  Để tạo nên hương vị đặc biệt, người Ấn đã sử dụng cà phê phải tươi ngon và mới được xay, cà phê càng thô thì càng tốt.

Cà phê được sấy khô tự nhiên tạo nên hương vị độc đáo

Đây là loại cà phê hiếm nhất của Ấn Độ bởi nó được trồng vào mùa mưa. Được sấy từ 3 – 4 tháng, ở trong những ngôi nhà mở để cho gió có thể vào để hong khô mà vẫn có thể giữ được độ ẩm của trái cà phê.

ca-phe-Kaapi-an-do-duoc-say-kho-doc-dao
Cà phê Kaapi được sấy khô độc đáo

 

Một điều thú vị của cà phê Kaapi Ấn Độ đó là điều kiện môi trường của mùa mưa sẽ làm nhuốm vàng cá hạt và tạo ra vị chua cùng với vị đậm đà của cà phê. Đây là điều thú vị và duy nhất chỉ có cà phê Kaapi Ấn Độ mới có được.

Hướng dẫn bạn cách pha cà phê Kaapi Ấn Độ đúng chuẩn

Pha cà phê Kaapi Ấn Độ vô cùng đơn giản và không hề phức tạp như bạn nghĩ. Tuy nhiên, để có được cách pha chuẩn bạn nên làm theo các bước sau:

Bước 1:

Bạn tráng phin cà phê sơ qua một lớp nước sôi để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ được. Để khi pha bạn sẽ nhận được một lượng nhiệt đầy đủ. Điều này khiến cà phê của bạn thơm ngon và đậm vị hơn.

Bước 2:

 Bạn có thể sử dụng cà phê xay hoặc cà phê đen. Nếu có điều kiện bạn nên sử dụng cà phê của Ấn để chuẩn vị hơn. Ở bước này bạn cho cà phê vào phin và vỗ thân phin cho cà phê  san đều tạo bề mặt phẳng cho bạn.

Cà-phe- Kaapi- Ấn Độ- đuoc- moi -nguoi- yêu- thich 3
Cà phê Kaapi Ấn Độ được mọi người yêu thích

 

Bước 3:

Ở bước này bạn sử dụng gạt nén, để nén cà phê vừa phải. Nếu như bạn nén quá chặt thì sẽ bị tắc khiến cà phê khó chảy, cà phê không chảy được hết xuống dưới. Còn nếu bạn nén quá nhẹ thì vị cà phê sẽ rất nhạt, không đậm vị. Thậm chí bột cà phê sẽ nổi phồng lên vì không được chảy hết xuống dưới.

Bước 4

Bạn dùng nước sôi ở nhiệt độ 90 độ C và rót khoảng 20ml rồi đậy nắp. Sau đó, đặt đáy phin cà phê đã được nén lên trên và ủ. Thời gian ủ không được quy định rõ, nhưng khi nào bạn thấy cà phê được ngấm hết nước, thì thời gian ủ đã hợp ý và nén nhẹ lại.

Bước 5:

 Bạn rót thêm 35ml nước sôi ở nhiệt cao rồi đậy nắp. Ở bước này có một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là quan sát cà phê chảy thành từng giọt đều nhau, thì lúc đó bạn có thể yên tâm, cà phê sẽ không bị tắc.

Bước 6:

 Để có thể lấy được hết những tinh túy có trong cà phê, bạn cho thêm 30ml nước sôi rồi nén nhẹ lại một lần nữa.

Bước 7:

Đợi cà phê chảy xong 30ml cuối cùng bạn đã có được nước cốt cà phê hoàn chỉnh, ngon đúng điệu cà phê Kaapi Ấn Độ.

Để tăng thêm hương vị cũng như vị cà phê thêm phần thơm ngon hấp dẫn hơn bạn có thể bỏ thêm nước cốt dừa thành cà phê nước cốt dừa hoặc thêm sữa thành cà phê nâu. Đây cũng là hương vị cà phê được người Việt Nam yêu thích và ưa chuộng hiện nay.

Hương vị tạo nên sự khác biệt cà phê Kaapi Ấn Độ

Hương vị chính là nét khác biệt của Kaapi khi các bạn thưởng thức. Nếu như với cách pha chế cà phê nóng Kaapi các bạn sẽ cảm nhận được mùi nồng ấm.

Thì khi thưởng thức lạnh bạn có thể cảm nhận được vị thanh mát, sảng khoái của Kaapi Ấn Độ. Vị ngon của thức này sẽ không quá đắng và cũng không quá đậm đà. Nó chỉ nhẹ nhàng, mơn man nơi đầu lưỡi, kết hợp với một chút chua nhẹ làm hương vị đặc biệt hơn.

Hương vị tạo nên nét đặc sắc

 

Như vậy, bài viết trên vừa cung cấp đến cho quý vị và các bạn những thông tin thú vị và cách pha chế cà phê Kaapi Ấn Độ.  Các bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn pha chế của Startup coffee để có thể thưởng thức một cách uống mới. CÔNG TY TNHH CAO NGUYÊN BAZAN XANH

  • Điện thoại: 0981 68 48 58
  • Địa chỉ: 80 Đông Minh, P. Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
  • Email: [email protected]
  • Website: Startupcoffee.vn

Chúc các bạn thành công trong cách pha chế độc đáo này nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *