CÀ PHÊ SỮA ĐÁ KIỂU VIỆT – LOẠI THỨC UỐNG QUEN THUỘC VỚI NGƯỜI VIỆT NAM
Cà phê sữa đá kiểu Việt – loại thức uống quen thuộc với người Việt Nam
Cà phê sữa đá kiểu Việt là một loại thức uống quen thuộc và khá phổ biến đối với người Việt Nam.Bởi cà phê sữa đá mang lại hương vị độc đáo, hương thơm quyến rũ. Để có thêm được những thông tin chi tiết về loại cà phê này, bạn đừng bỏ lỡ qua bài viết sau đây nhé!
Sự ra đời của cà phê sữa đá kiểu Việt
Nhiều người đang thắc mắc rằng cà phê sữa đá được ra đời từ đâu? Cà phê sữa đá được ra đời đầu thế kỷ 20. Người Hà Nội mới làm quen và uống cà phê nhưng bấy giờ chủ yếu là thanh niên con nhà giàu được đi du học ở Pháp. Hoặc những người có trí thức.
Và dần dần sau này, cà phê trở thành thức uống quen thuộc của người Việt Nam. Cà phê được trồng từ những vùng đất Tây Nguyên đất đai màu mỡ làm nên những hạt cà phê đúng chuẩn của người Việt Nam. Để tăng độ thơm của hạt cà phê, người ta đã rang chúng lên hoặc rang cùng với bơ.
Để tăng thêm vị ngọt thơm của cà phê và vị béo béo của bơ. Có thể nói đây là thức uống không thể thiếu mỗi ngày của người dân Việt. Đây cũng là nét văn hóa độc đáo được cha ông ta lưu giữ từ đời này sang đời khác.
Bật mí bạn cách làm cà phê sữa đá kiểu Việt thơm ngon hấp dẫn
Cách pha cà phê sữa đá kiểu Việt có đơn giản không? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc hiện nay. Vậy để xem cách làm làm cà phê sữa đá có đơn giản hay không, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!
Tuy nhiên, để có cách làm đúng chuẩn, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị
- Cà phê rang xay: 30g
- Sữa tươi hoặc sữa đặc có đường: 20g
- Phin pha cà phê
- Đá
Cách làm
Để có được cách làm đơn giản và đúng chuẩn, bạn hãy tham khảo cách làm sau đây của Startup Coffee nhé!
Bước 1:
Đầu tiên, bạn cần làm nóng phin cà phê để giữ được nóng của chúng. Tiếp theo bạn cho 2 -3 thìa cà phê vào phin. Lưu ý bạn nên cho nhiều một chút để có độ sánh cũng như độ đậm đặc của vị cà phê rang xay. Nếu cho quá ít vị cà phê sẽ bị nhạt và không được sánh mịn. Mất hấp dẫn và khiến cà phê bị loãng.
Sau khi cho cà phê vào phin, bạn lắc nhẹ để cà phê được dàn đều, mặt cà phê sẽ được phẳng hơn và dễ nén hơn.
Bước 2:
Sau khi đã cho cà phê vào phin vào nén xong, bạn đỏ sữa đặc đã được chuẩn bị sẵn, Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là bạn nên cho lượng sữa vừa đủ để phù hợp với sở thích. Tránh cho nhiều quá khiến cà phê quá ngọt, lúc đó cà phê mất đi vị đắng vốn có của cà phê.
Bước 3:
Bạn đổ nước sôi và đậy nắp nén cà phê lại. Nếu phin cà phê của bạn có chốt nén thì bạn vặn chặt để nén cà phê xuống dưới. Nếu không có chốt nén, bạn có thể sử dụng muỗng hoặc thìa để nén.
Một bí quyết nhỏ mà chúng tôi muốn mách cho các bạn, để cà phê có thể nở hết. Bạn nên cho một ít nước sôi vào trước để làm ẩm bột cà phê. Ngoài ra, nếu bạn làm như vậy sẽ làm cà phê nhỏ giọt chậm, khi nhỏ giọt cà phê sẽ trở nên đậm đặc hơn.
Bước 4:
Bạn rót nước sôi vào phin ở nhiệt 100 độ C, bạn nên rót từ từ để cà phê có thể ngấm hết. Bạn chỉ nên rót một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá ít, sao cho đủ ngập mặt cà phê là được.
Bước 5:
Trong thời gian đợi cà phê chảy xuống dưới, nếu thấy cà phê chảy nhanh bạn nên vặn lại chốt, để đảm bảo lượng nước vừa đủ. Không gây ảnh hưởng đến chất lượng cà phê của bạn.
Bước 6:
Khi hoàn thành các bước trên, bạn đợi cả phê nhỏ giọt hết là bạn đã có thể thưởng thức ngay được cốc cà phê sữa đá kiểu Việt thơm ngon đậm đà rồi. Để tăng thêm vị giác và mát lạnh bạn có thể cho một vài viên đá nhỏ.
Ngoài ra, bạn có thể pha cà phê sữa đá bằng máy pha cà phê. Pha bằng máy rất dễ sử dụng hơn với pha cà phê bằng phin. Hiện nay, cũng có rất nhiều loại máy cà phê ở trên thị trường, giúp bạn có thể pha cà phê tại nhà đơn giản và nhanh chóng.
Một số điều bạn cần lưu ý khi pha cà phê sữa đá kiểu Việt
Lựa chọn nguyên liệu chất lượng
Để có được hương vị cà phê đúng chuẩn, bạn nên lựa chọn cà phê sạch và nguyên chất.Giúp bạn có cách pha cà phê sữa đá kiểu Việt thơm ngon đúng điệu.
Nhưng trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cà phê kém chất lượng khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn. Bạn có thể tham khảo mua cà phê ở Startup Coffee.
Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại cà phê nguyên chất ngon chuẩn đúng vị Tây Nguyên. Startup Coffee được nhiều người lựa chọn và sử dụng hiện nay.
Dụng cụ pha cà phê phải được đảm bảo vệ sinh
Để đảm bảo an toàn vệ sinh, bạn nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ các dụng pha cà phê như phin, thìa, cốc,…kể cả khi không sử dụng bạn cũng vệ sinh chúng sạch sẽ để đảm bảo an toàn.
Ngoài ra, để có cách pha cà phê thơm ngon đúng vị bạn nên sử dụng phin cà phê bằng nhôm. Bởi với chất liệu nhôm sẽ giúp cà phê của bạn đậm vị hơn và thơm ngon hơn.
Vừa rồi, là những thông tin và cách pha cà phê sữa đá kiểu Việt mà quý vị và các bạn không nên bỏ qua. Để có được cách làm ngon và sở hữu được những nguyên liệu đúng chuẩn, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại địa chỉ sau:
Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH CAO NGUYÊN BAZAN XANH
- Điện thoại: 0981 68 48 58
- Địa chỉ: 80 Đông Minh, P. Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương
- Email: [email protected]
- Website: Startupcoffee.vn